Monday, July 6, 2009

ஜிஞ்சர் சில்லி சிக்கன்

தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் - அரை கிலோ
இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு
பச்சை மிளகாய் -4
மைதா - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கார்ன் மாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் - கால்ஸ்பூன்
மிளகுத்தூல் - அரைஸ்பூன்
முட்டை - 1
உப்பு,தண்ணீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் -100 மில்லி
டால்டா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:
•சிககனை சுத்தம் செய்து கழுவி நீர் வடிகட்டிக்கொள்ளவும்.
•மைதா,பேக்கிங் பவுடர்,கார்ன் மாவு,முட்டை,உப்பு,மிளகுத்தூல் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கரைத்து வைக்கவும்.இஞ்சி,பச்சை மிளகாய் பொடியாக கட் செய்து வைக்கவும்.
•சிக்கனை கரைத்த மாவு,முட்டை கரைசலில் முக்கி காய்ந்த எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
•கடாயில் டால்டா அல்லது எண்ணெய் விட்டு இஞ்சி,பச்சை மிளகாய் சிவக்க வதக்கி பொரித்த சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு நன்கு பிரட்டி எடுக்கவும்.
•சுவையான ஜிஞ்சர் சில்லி சிக்கனை ரெடி.ஸ்பிரிங் ஆனியன் தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.

பரிமாறும் அளவு - 4- -6 நபர்களுக்கு
ஆயத்த நேரம் - 30 நிமிடம்
சமைக்கும் நேரம் - 15-20 நிமிடம்

0 comments:

Tamil Junction | Creative Team - Copy Rights are Reserved - 2009