கோழிக் கறியில் இந்த மிளகுக் குழம்புதான் மிகவும் அற்புதமான செய்முறையாகும்.
தேவையான பொருட்கள்:
மிளகு : 15
இஞ்சி : 1 துண்டு
மஞ்சள் தூள் : 2 ஸ்பூன்
தணியா தூள் : 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் : 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம் : 1
வெண்ணெய் : 100 கிராம்
உப்பு : தேவையான அளவு
இவற்றுடன் சிக்கன் துண்டுகள் : 5 சிறியவை
எலுமிச்சம் பழச்சாறு
செய்முறை:
மிளகைத் தூள் செய்து மஞ்சள் தூள், தனியா தூள், மிளகாய் தூள் இவற்றுடன் கலந்து துவையல் போல் பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.
சிக்கன் துண்டுகளை தண்ணீரில் பத்து நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
பிசைந்து வைத்திருக்கும் மசாலா கலவையையும் சேர்த்து நன்றாக கிளறி விடவும். சிக்கனை மிருதுவாக வேகவைத்து இறக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய் ஊற்றி, அரிந்த வெங்காயத்தை கொட்டி பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
இறக்கி வைத்திருக்கும் சிக்கன் குழம்பை வாணலியில் ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும்.
சிக்கன் மிளகு குழம்பு தயார்.
0 comments:
Post a Comment